วันอาทิตย์ที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2555

แกงเนื้อ

แกงเนื้อ
ส่วนผสมแกงเนื้อ

พริกแห้ง 20 เม็ด
หอม 100 กรัม
กระเทียม 100 กรัม
ตะไคร้ 3 ต้น
ข่า 2 ช.ช.
รากผักชี 3 ราก
ผิวมะกรูด 1 ช.ช.
พริกไทย 1/4 ช.ช.
ลูกผักชี 1 ช.ช.
ยี่หร่า 1/4 ช.ช.
เกลือ 1 ช.ต.
กะปิ 1 ช.ช.
เนื้อ 700 กรัม
หัวกะทิ 3 ถ.ต.
หางกะทิ 4 ถ.ต.
ใบมะกรูด 5 ใบ
ใบโหระพา 5 กิ่ง
น้ำมันพืช 1/4 ช.ต.
พริกเขียว 5 เม็ด
น้ำปลาดี 5 เม็ด

วิธีทำแกงเนื้อ

โขลก 1 – 11 รวมกัน ให้ละเอียด
หั่นเนื้อชิ้นพอประมาณ พักไว้
หัวกะทิ ใส่กระทะตั้งไฟ เคี่ยวให้แตกมัน
ใส่เครื่องแกงลงผัด ให้หอม
ใส่เนื้อผัดให้สุก เติมหางกะทิ พอสุก ปรุงรส
ใส่พริก ใบโหระพา ดับไฟ
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น